Làm thế nào để trồng một vườn cây hoàn hảo?

Cây là phổi của hành tinh chúng ta, cung cấp cho chúng ta oxy và trữ carbon, cũng như ngăn ngừa xói mòn đất và cung cấp nơi cư trú cho động vật hoang dã. Trồng cây là một kinh nghiệm bổ ích và một cách cực kỳ bền vững để tạo ra một tác động tích cực đến môi trường và sức khỏe.

Dưới đây là một số hướng dẫn để trồng và chăm sóc cây mới của bạn

Lựa chọn cây mà bạn muốn

Cây thường được bán theo kích cỡ (thông thường là cao hơn 1 m so với mặt đất) .

Nếu bạn muốn một loại cây không cần tốn thời gian tỉa cành và có chiều cao không quá 3 mét, hãy tham khảo thêm về các giống cây bụi hay hoa bụi. Bên cạnh đó Phong Nhật Bản loại được dùng làm Bonsai cũng là một lựa chọn không tồi.

làm sao để trồng vườn cây hoàn hảo

hãy chọn cho mình loài cây ưng ý nhất

Trừ khi bạn có một khu vườn rất rộng, tránh xa những cây phát triển nhanh chóng như Bạch Dương, Tùng, Bách. Tuy nhiên nên xem xét kỹ rễ của các loại cây này.. Ví dụ, bạch đàn, ngay cả khi cắt tỉa thường xuyên, rễ cây thường dài và trồi lên bề mặt, rất dễ làm hỏng các bãi cỏ xung quanh.

http://hoangnguyengreen.com/dich-vu/dich-vu-thi-cong-vuon-dung-p12.html Cung cấp một số loại cây với đa dạng giống sẽ khiến cho bạn tìm được một loại thích hợp.

Vị trí trồng cây

Cây cần đầy đủ ánh sáng phát triển tùy thuộc vào giống. Vì vậy tùy theo loại cây mà lựa chọn một vị trí thích hợp.

Cây cối rất khó di chuyển vì vậy bạn nên xác định một vị trí cố định vì nếu khi cây đã lớn mà bạn cảm thấy vị trí cây không thích hợp thì bạn phải tốn khá nhiều thời gian để di chuyển. Nếu không cẩn thận có thể làm chết cây. Lời khuyên cho bạn là hãy tìm cho mình một nhà thiết kế sân vườn tài năng nhé!

Truy cập website http://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thi-cong-canh-quan-p7.html để lựa chọn một dịch vụ thiết kế trồng cây xanh phù hợp ở khu vực nhà bạn.

Luôn luôn đặt cách xa nhà đối với các loại cây có rễ lớn và dài.  Vì rễ có thể ảnh hưởng đến nền móng của ngôi nhà bằng cách hút nước ra khỏi đất.

Nếu bạn trồng cây để tạo chiều cao và cấu trúc cho không gian bên ngoài của mình, có lẽ để tạo thành hình vòm trên đường đi hoặc tạo thành một hành lang trong khu vườn, bạn có thể trồng nó trong chậu. Bằng cách đó, miễn là bạn tỉa cẩn thận và thường xuyên, bạn không cần phải lo lắng về gốc rễ  hay việc vận chuyển.

Cách trồng cây

Cây gốc cần oxy và nước trong hỗn hợp đất, vì điều này, chúng sẽ phát triển trong 1 mét đất. Điều này có nghĩa là khi trồng cây, chiều rộng quan trọng hơn chiều sâu. Vì lý do này, lời khuyên và phương pháp trồng thích hợp nhất là đào một hình vuông để trồng cây chứ không phải là một hình tròn. Đường kính hố trồng này phải gấp 1,5 lần đường kính cây và không sâu hơn gốc rễ.

làm sao để trồng vườn cây hoàn hảo 02

từng loại cây sẽ có các cách chăm sóc khác nhau

Kiểm tra đất của bạn khi trồng cây, để xử lý kịp thời thời nếu đất trồng bị chua hoặc thiếu dinh dưỡng.

Cây cối mới cần được phát triển và bất kỳ sự di chuyển nào cũng phải được hạn chế. Về điểm này, nếu bạn mua một cây và nó được bao phủ trong vải và dây. Những vật liệu này sẽ thoái hoá vào đất theo thời gian tự nhiên.

Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn một dịch vụ thi công sân vườn thay thế nếu bạn không muốn dành quá nhiều thời gian vào những việc trên . Truy cập website http://hoangnguyengreen.com/  để biết thêm thông tin chi tiết.