AN TOÀN THỰC PHẨM: LỜI KHUYÊN KHI CHỌN THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN

Sức khỏe là món quà quý báu nhất của con người có được.Thời tiết, sự vận động và nguồn dinh dưỡng trong khẩu phần ăn chính là chìa khóa của sức khỏe. Do đó, việc chọn lựa một thực phẩm an toàn là vô cùng quan trọng và thiết yếu

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản khi lựa chọn thực phẩm an toàn.

Thịt

Việc hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ của thịt là yếu tố tiên quyết để lựa chọn.Để biết được đâu là hộ kinh doanh thực phẩm thịt an toàn thì phải có giấy phép kinh doanh và các mộc đánh dấu kiểm định sẽ còn rõ trên sản phẩm.

Thịt

Thịt

 

Khi lựa thịt cần chú ý đến độ khô mịn, tránh nhớt, khối thịt phải rắn chắc với độ đàn hồi cao. Hạn chế chọn thịt có màu sẫm hay vết bầm ở cơ hoặc các nốt xuất huyết trên da vì nguồn gốc có thể từ gia súc, gia cầm đã chết  hoặc do nhuộm màu. Tuyệt đối không mua thịt có màu nhợt nhạt hoặc có các nốt trắng sần trong thớ thịt, cũng tương tự tránh mua khi thấy mỡ có màu vàng và mùi ngấy.

Với thịt đông lạnh cần chú ý nhãn mác xuất xứ và hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Trứng

Đối với trứng: Nên trứng vỏ sạch màu tươi sáng, vỏ dày không nứt vỡ.

Ở kĩ thuật chọn trứng, lắc nhẹ không nghe thấy tiếng kêu là trứng tươi. Bên cạnh đó, việc dùng ngón trỏ và ngón cái giữ hai đầu của quả trứng hướng về phía sáng, ở đầu to của quả trứng nếu thấy kích thước bóng khí càng nhỏ thì trứng càng tươi.

Trứng

Trứng

Khâu chế biến, ngâm trứng vào nước nếu thấy trứng chìm là trứng vẫn còn tươi, trứng lơ lửng hay nổi hẳn trong nước  nghĩa là đã bảo quản rất lâu.

Khi đập trứng nếu lòng trắng trứng thu gọn quanh lòng đỏ trong đặc, ngoài rìa hơi lỏng, lòng đỏ nguyên vẹn và nổi tròn hẳn hoặc sau luộc trứng, bổ đôi quả trứng nếu thấy lòng đỏ nằm chính giữa, không sát vào bên nào là trứng mới.

Sức khỏe là vô cùng quan trọng vì thế cần phải thật chú trọng và kĩ càng khi chọn thực phẩm. Đặc biệt hãy tìm hiểu thêm việc xét nghiệm TẠI ĐÂY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *