XÉT NGHIỆM ADN: PHƯƠNG CÁCH XÁC ĐỊNH HUYẾT THỐNG

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu rằng bản thân có phải là con ruột của cha mẹ bạn hay không? Xét nghiệm ADN sẽ giúp bạn giải đáp nỗi thắc mắc này. Nhưng khi nhắc đến xét nghiệm ADN, mọi người thường nghĩ đến đó là xét nghiệm để xác định huyết thống giữa người con và người cha giả định.

Ngoài ra, khi xét nghiệm ADN bạn có thể tìm ra nhiều biến dị gen liên quan đến 10 tình trạng bệnh như Parkinson, tiêu chảy mỡ hay bệnh Alzheimer. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về xét nghiệm ADN và việc thử ADN giá bao nhiêu.

Xét nghiệm ADN là gì?

Trong quy luật di truyền thì người con là sự kết tinh sinh học giữa người cha và người mẹ. Vì thế, người con được thừa hưởng một phần hai gen từ cha và một nửa còn lại là từ người mẹ.

Vì thế, các chuyên gia xét nghiệm dựa  trên sự thừa hưởng gen di truyền để so sánh hai đoạn gen của cha và con và có thể xác định xem người con và người cha hoặc người mẹ có là người trong cùng một huyết thống.

Xét nghiệm

Xét nghiệm

Kết quả của việc xét nghiệm ADN

Thông thường sẽ có hai loại kết quả sau khi việc xét nghiệm diễn ra. Thứ nhất, kết quả sẽ biểu thị khả năng loại trừ vì người con và người cha hoặc người mẹ không có cùng một đoạn gen giống nhau hay nói cách khác, hai người họ không có cùng huyết thống.

Thứ hai, kết quả biểu thị khả năng không loại trừ biểu thị khả năng người cha hoặc người mẹ có xác xuất 99.9% là những người cha mẹ sinh học của người con. Đó cũng nói lên rằng họ là người có cùng huyết thống với nhau.

Kết quả xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm

Giá cả khi thực hiện xét nghiệm ADN

Bạn cần cân nhắc việc xét nghiệm adn ở đâu cho mình là hợp lý. Giá trung bình của một cuộc xét nghiệm ADN dao động tùy thuộc vào thời gian trả kết quả xét nghiệm. Với nhu cầu cần kết quả xét nghiệm ngay thì giá sẽ dao động từ 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng và sẽ trả kết quả trong ngày.

Khi bạn chọn gói xét nghiệm trả kết quả sau hai ngày thì sẽ có giá dao động từ 1.5 triệu đồng đến 1.9 triệu đồng.